Virus Corona Cách Phát Hiện và Phòng Ngừa

Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã công bố dịch viêm phổi do virus corona gây ra là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu;

Người dân tuyệt đối không được chủ quan trước mức độ nguy hiểm của virus corona.

TẤT CẢ CHÚNG TA đều có thể nhiễm vi-rút này => suy hô hấp, tử vong rất nhanh.

Vậy chúng ta cần lưu ý các triệu chứng và thực hiện phòng ngừa theo khuyến cáo của bác sĩ chuyên gia đầu ngành những biện pháp bắt buộc sau:

1. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc miệng bằng nước sát khuẩn miệng trước khi đi ngủ, sau khi ngủ dậy cũng như trước và sau khi tiếp xúc với cộng đồng cư dân đông đúc để dự phòng nhiễm bệnh. Anh chị nên mua lọ sát khuẩn tay nhanh mang theo bên mình.

2. Hạn chế tham dự những sự kiện quá đông người, đặc biệt những khu vực có bệnh nhân đã đi qua.

 3. Luôn luôn che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

4. Hạn chế tiếp xúc với chó mèo và các động vật nuôi khác, hạn chế vào các vườn thú công viên. Các loại thịt và trứng cần nấu chín kỹ.

5. Uống nhiều nước, tăng cường ăn trái cây như cam-bưởi-chanh-và những hoa quả nhiều Vitamin C, hoặc viên sủi MultiVitamin.

6. Duy trì tập thể dục mỗi ngày để nâng cao sức đề kháng.

7. Bất cứ ai có dấu hiệu sốt (cặp nhiệt độ trên 38 độ C), ho, tức ngực, khó thở, đau nhức xương khớp….cần cách ly với người thân và bạn bè ngay (ở phòng riêng, không nên ra ngoài và tiếp xúc với mọi người).

Đeo khẩu trang liên tục, uống nhiều nước, dùng thuốc giảm đau chống cúm (như Tylenol, Dayquil, Nightquil, Ibuprofen, ..) cũng như tăng cường ăn uống để kiểm soát và chữa triệu chứng.

Song song đó báo ngay cơ quan y tế gần nhất để xin được tư vấn.

8. Bất cứ ai, ở nơi đâu… khi phát hiện bệnh nhân nghi ngờ (sốt-ho-khó thở-đau nhức xương khớp) cần thông tin cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để giám sát, xử lý, ứng phó, không để dịch bùng phát, lây lan.

9. Hằng năm mỗi người nên đi tiêm vắc xin để dự phòng những chủng cúm.

Bạn nên tham khảo bài viết 3 thao tác đúng để phòng tránh bệnh cúm do virus corona để tự bảo vệ bạn và gia đình.

Bạn có thể thực hiện được điều gì thì thực hiện khẩn cấp(mua khăn mùi soa, uống Vitamin, tập thể dục, giữ ấm, hạn chế tiếp xúc chỗ đông người, che miệng kỹ khi ho…) để phòng chống ngay và luôn từ lúc này.

Bạn có thể cập nhật những thông tin mới nhất qua:

Websitehttps://toihoclaixe.com/

Youtube: http://bit.ly/2JDC4hi

Facebook: https://www.facebook.com/Share-of-Life-376314419549008/groups/

Tìm hiểu thêm...

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights