Con Đường Hướng Đến Thành Công

Với hầu hết chúng ta, thành công và ý nghĩa cuộc đời trùng khít với nhau, bởi đó chính là kết tinh chuỗi hành động của bản thân mình. Chúng ta đặt ra những mục tiêu để nỗ lực đạt tới.

Ở nghĩa cơ bản, thành công được hiểu là sự hoàn thành, đạt được một hay nhiều mục tiêu nào đó. Một cách hoa mỹ, các mục tiêu có tên là ước mơ.

Khi ước mơ được thỏa mãn, con người chạm đến một trạng thái tinh thần mang tính kết quả là hạnh phúc.

Bạn đang đi tìm kiếm thành công nhưng chưa biết đi từ đâu, bắt đầu khi nào. Mỗi người có một cách để tìm thành công khác nhau, không ai giống ai cả.

Và làm sao để thành công?

Để cuộc đời và thời gian của bạn không bị trôi qua một cách lãng phí, bạn nên không ngừng rèn luyện 8 thói quen sau.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bố trí sắp xếp thứ tự ưu tiên trong công việc

Khi bạn có rất nhiều công việc quan trọng phải làm trong ngày, việc quan trọng nhất là bạn phải sắp xếp thứ tự ưu tiên cho chúng.

Bạn nên hoàn thành nhiệm vụ quan trọng và khó khăn nhất, đồng thời không nên để những yếu tố dễ gây phân tán sự tập trung như mạng xã hội, email hay điện thoại ảnh hưởng đến mình.

Nếu cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức, hãy nghỉ ngơi hoặc chợp mắt một lát, điều này sẽ giúp bạn tư duy thông suốt hơn, hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn.

Quản lý tốt thời gian của bạn

Một trong những cách nắm bắt thời gian tốt nhất chính là quản lý thời gian của bạn một cách thỏa đáng nhất.

Bất luận bạn muốn làm việc gì đó, hãy lên kế hoạch trước một ngày để vạch ra từng bước cũng như lộ trình, việc này sẽ đem đến hiệu quả làm việc cao.

Chấm dứt hiện tượng trì hoãn, lề mề

Rất nhiều người hiện nay có thói quen trì hoãn, lề mề. Họ bỏ ra rất nhiều thời gian vào những việc không cần thiết, cuối cùng dẫn đến kết quả là việc thực sự cần thiết lại không có thời gian để làm.

Trì hoãn, lề mề khiến người khác cảm thấy khó chịu và chán nản, đồng thời cũng làm lãng phí rất nhiều thời gian của chính bạn. Muốn tận dụng thời gian, không muốn sinh mệnh bị “đánh cắp”, hãy nhanh chóng tạm biệt thói quen xấu này.

Sử dụng thời gian rảnh rỗi một cách hiệu quả

Khi bạn rảnh rỗi, đừng đốt thời gian vào việc xem ti vi hay lên mạng. Hãy sử dụng quỹ thời gian đó cho người thân, bạn bè của mình hoặc đọc sách, làm giàu vốn kiến thức cho bản thân.

Đời người có rất nhiều việc đáng để cho chúng ta làm, vì thế, hãy đừng lãng phí thời gian quý báu vào những việc vô bổ!

Không làm những việc mình không thích

Nếu bạn đang chán ngán công việc mình đang làm, bạn đang đánh mất thời gian của mình một cách vô ích. “Nhảy việc” không hẳn là một việc xấu bởi trong trường hợp này, dù bạn “nhảy” hay ở lại, đều tồn tại mạo hiểm.

Nếu bạn không muốn tụ tập, không ai có thể ép bạn; nếu bạn muốn giữ một công việc bạn không thích, đó là lựa chọn của bạn.

Cuộc đời mỗi con người, nói là dài nhưng cũng không dài, nói là ngắn nhưng cũng không ngắn, quan trọng là việc bạn chọn làm có khiến bạn cảm thấy đáng làm hay không.

Đảm bảo ngủ đủ giấc

Đừng cho rằng một ngày ngủ 7-8 tiếng là lãng phí thời gian. Ngủ không đủ hoặc thức khuya là một thói quen đáng sợ, nó có thể hủy hoại sức khỏe của bạn.

Nếu muốn nắm bắt thời gian, hãy hình thành thói quen tốt là đi ngủ sớm và dậy sớm. Việc này sẽ cho phép bạn có nhiều thời gian để làm nhiều việc và làm một cách hiệu quả.

Tuyệt đối đừng bao giờ suy nghĩ rằng bạn đang lãng phí thời gian vào việc ngủ nếu đang ngủ 7-8 tiếng mỗi ngày. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn có cả ngày tỉnh táo để làm việc và tận hưởng cuộc sống trong trạng thái tốt nhất.

Thiết lập những mục tiêu có thể thực hiện

Mục tiêu quá lớn sẽ xa rời thực tế, mục tiêu mà bạn cần, đó là thứ có thể thực hiện được. Nếu như mục tiêu của bạn rất lớn, hãy chia nhỏ chúng ra và hoàn thành từng phần, như thế sẽ dễ dàng hơn.

Khi mục tiêu của bạn quá lớn, bạn sẽ cảm thấy bất lực và buông xuôi, nhưng nếu có thể thực hiện từng mục tiêu nhỏ, nó sẽ giúp bạn tích lũy niềm tin, giúp bạn thực hiện mục tiêu lớn cuối cùng.

Kết thúc bất cứ mối quan hệ nào không lành mạnh

“Bạn có người bạn nào chỉ đem đến những ảnh hưởng xấu hay không?” Nếu có, hãy kết thúc mối quan hệ với những người như thế, đừng lãng phí thời gian vào những người khiến mình chỉ cảm nhận được những điều tồi tệ.

Đừng để họ hủy hoại cuộc sống của bạn, càng không được để họ phá tan cuộc đời bạn. Hãy thường xuyên điều chỉnh lại các mối quan hệ bạn bè, điều chỉnh quan hệ xã giao của mình một cách thích hợp.

Một nhà văn nào đó đã từng nói rằng: “Bạn bè giống như rượu vang vậy. Nếu ở bên nhau càng lâu càng thấy chua, người đó không phải là bạn thực sự và chẳng thà, ta hãy rẽ sang một hướng khác, để có cuộc sống và thế giới của riêng mình”.

Nguồn: phunutoday.vn

Mong rằng qua bài viết này, bạn có thể chắt lọc những ý hay để áp dụng được vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Bạn có thể cập nhật những thông tin mới nhất qua:

Website: https://toihoclaixe.com/

Youtube: http://bit.ly/2JDC4hi

Facebook: https://www.facebook.com/Share-of-Life-376314419549008/groups/

Chúc bạn  thành công.

Tìm hiểu thêm...

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights