Kiếm Tiền Từ Internet_Có Phải Thu Nhập Thụ Động

Kiếm Tiền Từ Internet Là Thu Nhập Thụ Động?

Kiếm Tiền Trực Tuyến

Những ai tìm thấy bài viết này, ắc hẳn đã nghe ít nhiều về các cách kiếm tiền trực tuyến, hoặc tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ mạng internet.

Bạn cũng từng nghe nói đến việc tạo ra một trang web và kiếm được hàng nghìn đô la thậm chí hàng chục nghìn đô la mỗi tháng, cho phép bạn tự do nghỉ việc, đi du lịch khắp thế giới và sống như một triệu phú mà không có bất cứ điều gì ràng buộc bạn.

Đó lối sống mà bất kỳ ai cũng mơ ước tới; bạn cũng từng đọc được đâu đó trên mạng hoặc ai đó đang đề nghị bán cho bạn một khóa học kiếm tiền trực tuyến, và cho bạn thấy cách làm việc đó.

Bạn sẽ tự hỏi, và tìm hiểu … kiếm tiền trực tuyến từ internet là thực tế , hay đó chỉ là sự lừa dối tinh vi? Và nếu nó là có thật, thì tại sao mọi người lại không làm vậy?

Nếu bạn thắc mắc thì bài viết này sẽ giải đáp một phần nào đó cho bạn về  chủ đề “thu nhập thụ động” từ internet.

Thực tế những gì bạn đọc được chỉ là bề nổi của tảng băng trôi, mà phần chìm rất ít người đề cập đến hay chỉ rõ tường tận cho chúng ta. Có rất rất nhiều trang Web cho bạn thấy nguồn thu nhập thụ động từ trang web đó từ 6 hoặc 7 con số trước dấu phẩy. Bạn nên hiểu rằng thuật ngữ “thu nhập thụ động” này như thế nào?

Xin bạn đừng nhầm lẫn, hầu như không có gì là hoàn toàn thụ động, có thể không phải bạn là người đang làm bất kỳ công việc gì mà vẫn mang lại thu nhập, nhưng phải có một ai đó, và thông thường ít nhất phải có người quản trị cấp cao.

Như bạn tìm thấy trên mạng, có những trang web bán những khóa học trực tuyến và thu về hàng nghìn thậm chí hàng trăm nghìn đô la mỗi tháng. Nhưng trong trong hàng trăm nghìn đô la đó chỉ có thể từ 30%-60% là nguồn thu tự động và nếu người chủ của trang web có chết đi thì tiền sẽ tiếp tục chảy vào tài khoản của họ từ tháng này qua tháng trong nhiều năm tới trong tương lai. Nhưng điều đó không có nghĩa là không ai làm việc, cũng không có nghĩa là chủ nhân của trang web nhận được toàn bộ số tiền thu nhập thụ động đó.

Sự thật là, phần lớn số tiền thu nhập đó sẽ trả cho một nhóm vận hành trang web. Để vận hành một trang web bán hàng mà sản phẩm là những khóa học, trang web đó đòi hỏi phải có giảng viên khóa học, đại diện hỗ trợ khách hàng, chuyên gia tiếp thị và v.v. Tất cả đều đang làm việc toàn thời gian để giữ cho guồng máy “thu nhập thụ động” chạy, và họ phải làm khá tốt, nhưng trong số đó phải có một người là quản trị.

Trong khi người quản trị (admin)  không thực hiện bất kỳ công việc nào cần thiết để tạo ra thu nhập đó, nhưng cũng phải  dành thời gian mỗi tuần cho các cuộc điện thoại và cuộc họp hoặc để nghĩ về cách cải thiện công việc kinh doanh và làm cho mọi thứ chạy hiệu quả hơn.

Vì vậy, trong thực tế Admin của trang web vẫn phải làm việc mỗi tuần (thời gian có thể từ 10 – 20 giờ) để tạo ra “thu nhập thụ động”.  Nhưng đó là công việc yêu thích của người sáng lập trang web, hoặc họ làm những điều họ yêu thích trên trang web của họ và đáp lại họ  nhận được một mức thu nhập cao, cộng với phần lớn lợi nhuận kinh doanh tạo ra. Và nếu muốn họ có thể thuê một người điều hành trang web để giảm thời gian làm việc của họ (từ 5 – 10 giờ mỗi tuần) chứ không hoàn toàn hết làm việc, nhưng đồng nghĩa với việc thu nhập của họ sẽ giảm xuống vì phải chia thù lao cho người quản lý trang web.

Và đó là cách “thu nhập thụ động” thực sự hoạt động!

Hầu hết mọi người khoe khoang về việc kiếm hàng triệu đô la mỗi năm đều có phần gây hiểu nhầm. Vâng, họ có thể kiếm được hàng triệu đô la, nhưng họ có bao nhiêu mạng lưới? Trong nhiều trường hợp, có thể 100-300K đô la mỗi năm sau khi thanh toán cho quảng cáo, hoa hồng liên kết và tiền lương.

Với mức thu nhập đó vẫn là một cuộc sống đáng mơ ước. Đó cũng là công việc bạn có thể làm từ bất cứ đâu.

Nhưng điều đó không có nghĩa là “hoàn toàn tự do” – Ok?

Đối với tất cả các mục đích thực tế, bạn vẫn có một công việc, bạn vẫn phải làm việc, và bạn vẫn dành ít nhất một ít thời gian để làm những thứ mà bạn đôi lúc không thực sự thích.

Nhưng đó là một cuộc sống không tồi, bạn vẫn làm việc, và làm những việc bạn thấy đam mê theo sở thích của bạn. Nếu bạn vượt qua được giai đoạn học tập về cách thu nhập thụ động từ cách kiếm tiền trên internet, nó vẫn tốt hơn rất nhiều so với việc có một ngày làm việc truyền thống, nhưng tôi không biết ai nhận được nhiều tiền mà hoàn toàn không làn gì cả. Mặc dù về lý thuyết là có thể, nhưng đó không phải là một mục tiêu thực tế cho hầu hết mọi người.

Bạn có thể kiếm tiền online , nhưng bạn vẫn phải làm việc, sau một thời gian, bạn cũng có thể giảm số lượng công việc bạn cần làm, nhưng hầu như không thể loại bỏ nó hoàn toàn, ngay cả khi đó chỉ là quản lý những người mà bạn giao phó công việc. Như bất kỳ người quản lý nào mà bạn thấy, bản thân nó là công việc, và nó không bao giờ thực sự biến mất.

Như vậy thu nhập thụ động qua việc kiếm tiền online là gì, trên thực tế nó không hoàn toàn thụ động, sẽ được phân tích chi tiết dưới đây.

5 cách để tạo thu nhập thụ động trực tuyến

Trên thực tế, có hàng trăm cách để kiếm tiền từ internet, nhưng tôi xin trình bày 5 cách kiếm tiền online phổ biến nhất mà tôi biết trong thực tế.

1. Kiếm tiền từ bán vị trí quảng cáo trên trang web của bạn

Với cách này bạn viết nội dung có từ khóa tìm kiếm nhiều trên Google, thu hút nguồn lưu lượng truy cập liên tục và sau đó bạn bán vị trí quảng cáo trên trang web của bạn cho các doanh nghiệp muốn tiếp cận những ai tìm kiếm từ khóa đó và truy cập vào trang của bạn.

Đây là một trong những thụ động nhất, nhưng nó cũng đòi hỏi trang web của bạn có một lượng truy cập khủng mới tạo ra nguồn thu nhập có ý nghĩa. Vì một trang web nhận được 10.000 khách truy cập mỗi tháng chỉ có thể kiếm được 50-100 đô la mỗi tháng.

Vì vậy, nếu bạn dự định kiếm đủ tiền từ quảng cáo để bỏ công việc của mình, có thể bạn không còn hứng thú với cách này, phải mất quá nhiều lưu lượng truy cập. Trong thực tế, một trong các phương pháp khác dưới đây có thể làm cho bạn kiếm được nhiều hơn trên cơ sở mỗi khách truy cập.

2. Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Tương tự như quảng cáo bán hàng, bạn viết những nội dung về sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhưng thay vì bán vị trí quảng cáo trên trang web của bạn, bạn liên kết với các sản phẩm khác nhau mà độc giả của bạn có thể quan tâm và bất cứ khi nào ai đó đọc nội dung bài viết của bạn và mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Nó giống như thế hệ tiếp theo của Amway, ngoại trừ thay vì giới thiệu bạn bè và gia đình của bạn để mua sản phẩm, bạn giới thiệu những người lạ ghé thăm trang web của bạn.

Nếu bạn làm tốt, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền, nếu bạn tìm kiếm những nội dung tương tự trên internet có lẽ bạn cũng biết khá nhiều người kiếm được vài ngàn đô la một tháng từ tiếp thị liên kết, đó có thể là mô hình tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Một biến thể khác của mô hình này là trả tiền cho quảng cáo về sản phẩm mà bạn muốn tiếp thị liên kết  và sau đó kiếm được hoa hồng từ những người nhấp vào quảng cáo. Nhiều năm trước, khi quảng cáo trên Google và Facebook giá rẻ, rất nhiều người đã kiếm được rất nhiều tiền theo cách này. Ngày nay, nó vẫn có thể, nhưng nó khó hơn nhiều, và bạn phải có những thủ thuật tối ưu hơn. Điều này sẽ được chỉ rõ ở một bài viết khác, bởi vì nó vẫn là một cách tiếp cận khả thi, đặc biệt là trong một số chuyên ngành hẹp.

3.Kiếm tiền từ việc mua hộ hàng hóa

Ở đây, bạn thiết lập một cửa hàng trực tuyến, nhưng thay vì bán các sản phẩm của riêng bạn, bạn bán sản phẩm từ các công ty khác, bạn gửi đơn đặt hàng cho họ và sau đó họ phân phối sản phẩm tới khách hàng.Bạn đã có thể mua các mặt hàng để bên bán sản phẩm giao hàng qua vận chuyển, thậm chí bạn không đụng đến món hàng hoặc giao nhận hàng là gì.

Trong khi tôi không có bất kỳ kinh nghiệm về cách kiếm tiền này, nhưng tôi biết nó có thể kiếm được nguồn thu nhập khá, đặc biệt là trong các mảng nơi bạn có lợi nhuận cao và chi phí vận chuyển thấp.

Ví dụ, vitamin và mỹ phẩm là hai ngành công nghiệp vận chuyển thả nổi. Bất cứ ai cũng có thể bắt đầu một “cửa hàng” trên lý thuyết và có hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm sản phẩm để cung cấp trong vòng vài ngày, thu nhập có thể tương đối thụ động.

Rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với một số câu hỏi và phàn nàn từ khách hàng về sản phẩm của người khác, mà tôi đoán có thể là một vấn đề đau đầu, nhưng bạn không phải đối phó với việc sản xuất, nhập kho, vận chuyển hoặc bất kỳ điều gì phải bận tâm khác của việc tạo ra sản phẩm cho mình.

4. Kiếm tiền từ việc Bán sản phẩm thông tin

Rất có thể, bạn đã nhìn thấy tất cả các cách người ta tạo các khóa học trực tuyến, các trang web thành viên, sách điện tử, các sự kiện trực tuyến và không có gì. Nói chung, chúng được gọi là “sản phẩm thông tin” và bán chúng.

Về phương diện kỹ thuật, lợi nhuận gần như 100%, bởi vì bạn không có chi phí sản xuất hay phân phối sản phẩm. Bạn làm mọi thứ trên mạng. Bạn cũng có thể tạo sản phẩm một lần và sau đó bán nó cho hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn người, tạo ra một dòng thu nhập có thể kéo dài nhiều năm hoặc thậm chí hàng thập kỷ.

Nhược điểm: thực sự rất khó để bắt đầu. Mặc dù các sản phẩm thông tin thường được đánh giá là một “dự án phụ”, nhưng nó thực sự giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Bạn phải học cách tạo ra những sản phẩm mà mọi người muốn , quảng cáo, hỗ trợ khách hàng, tài chính của bạn – tất cả mọi thứ mà doanh nghiệp phải giải quyết.

Và tôi biết ai đã thành công trong việc tạo ra các sản phẩm thông tin đều là một doanh nhân thông minh, có tính hướng dẫn. Nếu bạn là một trong những người đó, bạn có thể xem xét nó. Nếu không, bạn nên tìm một cách kiếm tiền trực tuyến khác.

5. Bán phần mềm đơn giản (hoặc ứng dụng)

Trong quá khứ, hầu hết mọi người sẽ không coi việc bán phần mềm là nguồn thu nhập thụ động, nhưng tôi tin rằng điều đó đang thay đổi. Nhờ các công cụ như Bubble , việc tạo ứng dụng web hoặc điện thoại di động trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể làm rất nhiều mà không cần biết làm thế nào để mã  hóa hoặc thuê một nhà phát triển, và trong tương lai, tôi nghĩ rằng điều này ngày càng trở nên đúng sự thật.

Bây giờ, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phát triển ứng dụng Google tiếp theo trong thời gian rảnh rỗi của bạn? Hoặc có thể không, nhưng bạn có thể tạo ra một ứng dụng đơn giản và kiếm một vài ngàn đô la một tháng. Nếu bạn thành công, cách này cũng là tiềm năng mang lại thu nhập thụ động rất lớn.

Tới đây, bạn có thể tự hỏi những cách thu nhập này có liên quan gì đến việc viết Blog.

Mặc dù bạn không cần một blog để làm cho những mô hình này hoạt động, nhưng blog như một công cụ tạo lưu lượng truy cập và là cách giữ liên lạc với khách hàng. Nói cách khác, blog mang mọi người vào “nhà” của bạn, và sau đó bạn kiếm tiền từ lưu lượng truy cập đó thông qua các phương pháp trên.

Nhưng mọi thứ đều không đơn giản, có một số mô hình đơn giản hơn những mô hình kiếm tiền trực tuyến trên như kiếm tiền từ Kênh Youtube của bạn, nhưng tất cả đều đòi hỏi những kỹ năng phi thường.

Vậy bạn cần làm gì khi muốn tạo nguồn thu nhập từ internet?

Điều kiện tiên quyết cho thu nhập thụ động

Ví dụ bạn đã được hướng dẫn từng bước kiếm thu nhập thụ động bằng cách bán các sản phẩm thông tin, bạn có thể nắm bắt mọi thứ về nó.

Bạn nghĩ rằng bạn có thể thành công trong vòng vài tháng, đúng không? Hầu hết mọi người cho rằng đó chỉ là vấn đề thực hiện công việc. Nhưng không phải vậy, đó là một vấn đề của kỹ năng.

Và đây là danh sách một số các kỹ năng mà tất cả các mô hình yêu cầu (giả sử bạn đang sử dụng công cụ tìm kiếm làm nguồn lưu lượng truy cập chứ không qua quảng cáo trực tuyến):

  • Tạo nội dung tốt hơn tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn
  • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bao gồm phân tích từ khóa và xây dựng liên kết
  • Viết quảng cáo để cải thiện tỷ lệ nhấp chuột trên tiêu đề của bạn
  • Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cho các biểu mẫu được chọn tham gia của bạn
  • Kỹ năng cơ bản về WordPress và quản trị hosting

Đây chỉ là điều kiện tiên quyết để có được lưu lượng truy cập thậm chí đôi khi bạn không bắt đầu kiếm tiền từ lưu lượng đó.

Nói cách khác, bạn cần phải thành thạo trong tất cả các lĩnh vực này trước khi bạn kiếm được đồng đô la đầu tiên của bạn. Tóm lại bạn phải có thời gian tìm hiểu, áp dụng, thất bại, …, rút kinh nghiệm để làm lại rồi mới thành công. Và đôi khi bạn muốn có nguồn thu nhập thụ động gần như đúng nghĩa bạn phải mất một khoảng thời gian từ 4 đến 8 năm tùy theo mức độ đầu tư của bạn\

Không có nguồn thu nhập thụ động qua internet nào dễ dàng như những gì bạn nghe thấy, mà nó là…

…Sự đánh đổi của một đời

Nếu bạn sẵn sàng đầu tư bốn năm, 40 giờ một tuần, để học mọi thứ bạn cần biết, bạn sẽ có một số  mảng kỹ năng có giá trị vượt trội mà sẽ phục vụ bạn trong nhiều thập kỷ. Trường hợp kịch bản tốt nhất? Bạn không bao giờ phải lo lắng về tiền một lần nữa cho đến ngày bạn chết. Và đó là điều tuyệt vời nhất hơn cả bạn đầu tư công sức để đi học đại học.

Bạn tìm hiểu về Internet, đọc các bài báo, mua các khóa học, thử kỹ thuật này, và ở trong vòng lẩn quẩn trong nhiều năm mà không đạt bất kỳ điều gì gọi là thu nhập thụ động. Và cuối cùng bạn thấy nó khó khăn hơn rất nhiều so với bạn nghĩ, và bạn buộc phải quyết định xem bạn có muốn đi tiếp hay không.

Nếu bạn tiếp tục đi bạn có ý chí vượt xa mọi người, và thành công sẽ chào đón bạn ở phía trước. Và nếu bạn thấy điều đó quá gian nan và bạn muốn ngừng lại, như vậy bạn sẽ không lãng phí thời gian của mình.

Xây dựng một hệ thống thu nhập thụ động để thực hiện ước mơ của bạn chỉ là một con đường, và nó không thích hợp cho tất cả mọi người. Không có gì tuyệt vời khi được phục vụ cho người khác. Bạn cũng có thể trở thành một freelancer, cung cấp dịch vụ của bạn cho các doanh nghiệp cần đến kỹ năng của bạn. Hoặc bạn có thể bắt đầu một công ty truyền thống.

Có rất nhiều lựa chọn trên mạng và đây chỉ là một trong số đó.

Nó có phù hợp với bạn không?

Chỉ có bạn mới có thể quyết định. Bây giờ, ít nhất, bạn biết những gì là cần thiết, và bạn có thể lựa chọn.

Chúc bạn chọn được con đường thành công nhất.

Tìm hiểu thêm...

Leave a Reply

%d bloggers like this: