Mẹo Tập Trả Thẳng Lái Cho Người Mới

Những ai bắt đầu học lái xe ô tô, bài học thực hành lái xe đầu tiên: tập lái xe tại chỗ không nổ máy là bài học nền tảng quan trọng, cần thực hành các thao tác một cách thuần thục và chính xác.

Trong bài học này, có nội dung tập đánh lái tại chỗ; Quá trình luyện tập, người học phải đánh lái (xoay vô lăng) hết biên độ sang trái, rồi sang phải và cuối cùng phải trả thẳng lái về vị trí cũ. Việc trả thẳng lái đôi lúc cũng là một phản xạ khó khăn đối với người mới học lái xe ô tô.

Và bài viết này, chia sẻ mẹo trả thẳng lái đơn giản nhất, để từng bước hình thành phản xạ cho kỹ năng này đối với những ai bắt đầu học lái xe ô tô. Mời quý anh, chị tham khảo:

Quý anh,chị quan sát  hình ảnh bên dưới:

Người phụ nữ đánh vô-lăng hết sang trái, sau đó sang phải, rồi trả đúng về vị trí thẳng nhờ sử dụng sợi dây.

Bằng cách: Sợi dây màu xanh với hai đầu được buộc ở hai vị trí 3h và 9h trên vô-lăng, phần còn lại choàng qua người phụ nữ. Khi vô-lăng xoay hết biên độ sang một bên thì sợi dây xoắn căng, và khi dây thẳng (không bị xoắn) thì vô-lăng đã được trả về đúng vị trí thẳng lái.

Với người mới tập lái xe ô tô, khi gặp tình huống phải đánh lái qua, lại quá nhiều lần; có thể họ không biết mình đã trả thẳng lái hay chưa (dù bánh xe dẫn hướng đã ở trạng thái thẳng).

Ngày nay, các xe đều có trợ lực lái giúp vô-lăng tự động trả thẳng lái. Tuy nhiên, theo những người có kinh nghiệm, tài xế không nên để vô-lăng tự trả thẳng lái mà cần chủ động trả thẳng lái.

Với cách luyện tập này, sẽ giúp anh, chị có thời gian để làm quen, và dần hình thành kỹ năng này một cách tự nhiên.

Chúc Quý anh, chị có trải nghiệm học lái xe thú vị.

Bạn có thể cập nhật những thông tin mới nhất qua:

Website: https://toihoclaixe.com/

Youtube: http://bit.ly/2JDC4hi

Facebook: https://www.facebook.com/Share-of-Life-376314419549008/groups/

Tìm hiểu thêm...

Leave a Reply

Verified by MonsterInsights